Adaptor 24V bestec

Adaptor 24V bestec Chuyên dụng cho các loại bơm áp lực, bơm màng và các sản phẩm sử dụng điện 24V 

250.000 
Availability: In stock
Email to a Friend:

Mô tả

Adaptor 24V bestec Chuyên dụng cho các loại bơm áp lực, bơm màng và các sản phẩm sử dụng điện 24V

adaptor 24V 5A

ADAPTOR LÀ GÌ?

Adaptor – Đơn giản là một bộ nguồn giúp chuyển đổi năng lượng điện xoay chiều (AC) từ điện lưới thành điện thế một chiều (DC) hoặc ngược lại (Convertor). Là một thiết bị đi kèm theo và không thể thiếu cho các sản phẩm không có nguồn điện riêng (tích hợp trong sản phẩm) như các thiết bị di động dùng pin có thể sạc lại như điện thoại, máy tính xách tay,…hoặc các thiết bị, sản phẩm công nghệ màn hình monitor LCD đời mới, các thiết bị lưu trữ gắn ngoài.

Adaptor 24V 5A

Biểu tượng phân cực đầu cắm

Đối với thiết bị sử dụng AC adaptor thì không cần quan tâm tới vấn đề này. Nhưng với loại AC/DC adaptor thì cực tính của đầu ra phải phù hợp với cực tính của thiết bị, có nghĩa là các tiếp xúc của đầu cắm phải có cùng cực tính với tiếp xúc của ổ cắm trên thiết bị, cực dương nối với cực dương và cực âm nối với cực âm. Trong khi đó vì không có sự chuẩn hóa của các đầu cắm (trừ một số trường hợp adaptor là loại kèm theo sản phẩm như laptop) nên có một biểu tượng phân cực được in trên adaptor và thiết bị sử dụng adaptor.

Biểu tượng phân cực được thể hiện là một hình vẽ, gồm một vòng tròn không liền giống như chữ “C” hoa, ở giữa vòng tròn có một chấm được nối ra ngoài về hướng bên phải vào một vòng tròn khác bên trong có kí hiệu thể hiện cực tính, cũng như vậy với chữ “C” có hướng ngược lại. Trong các vòng tròn ở hai bên biểu hiện sẽ thể hiện kí hiệu cực tính của đầu cắm hay ổ cắm, nếu nó có hình dấu trừ (-) thì là cực âm, còn có hình dấu cộng (+) thì là cực dương.

Biểu tượng phân cực được thể hiện thực tế trên đầu cắm với hình chữ “C” tương ứng với vòng (cực) tiếp xúc bên ngoài và dấu chấm tương ứng với cực tiếp xúc ở trung tâm đầu cắm. Nó tương tự như vậy với ổ cắm trên thiết bị.

–          Đầu cắm dương: là đầu cắm có cực dương (+) ở trung tâm và cực âm (-) ở ngoài (Dương trong, Âm ngoài).

–          Đầu cắm âm: là đầu cắm có cực âm (-) ở trung tâm và cực dương (+) ở ngoài (Âm trong, Dương ngoài).

Sử dụng đúng cách Adaptor 24V 5A

– Cấp điện nguồn cho adaptor trước sau đó hãy cắm đầu cấp nguồn DC vào thiết bị, để tránh sốc điện cho adaptor khi ổ cắm lỏng, tiếp xúc điện chập chờn. Khi tháo adaptor ra khỏi máy thì với thao tác ngược lại lúc cắm vào.

– Hư hỏng nhiều nhất của adaptor là dây điện bị đứt ngầm bên trong tại vị trí đầu cắm DC và dây nguồn AC, do vậy không nên rút dây bằng cách nắm trên thân dây mà hãy cầm tại vị trí phích cắm. Không nên để dây điện quá căng khi vị trí cấp điện ở xa máy. Quấn gọn dây lại khi đã sử dụng xong.

– Nhiệt độ luôn là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử, khi sử dụng adaptor nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để sách vở hay bất kì vật gì che khuất chúng, một số bạn rất yêu thiết bị của mình đã may cho adaptor một chiếc túi vải riêng để chống trầy điều đó rất tốt cho việc bảo quản nhưng khi sử dụng thì bạn nên bỏ adaptor ra ngoài. Vị trí tối kỵ nhất là đặt adaptor là phía sau laptop ngay tại nơi lỗ thoát nhiệt của máy.

– Bạn vô tình làm rơi adaptor  từ độ cao 1m trở lên. Hãy khoang cắm điện, lắc thử và nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ adaptor hay không, nếu có thì có thể linh kiện bên trong đã bị bung ra – hãy nhờ Kỹ thuật viên mở ra kiểm tra lại trước khi sử dụng.

– Bạn lại vô tình làm đổ nước vào adaptor hãy lập tức rút điện và lau khô nó ngay lập tức. Tệ hơn, bạn làm rơi nó vào trong nước, trường hợp này ngoài việc lau khô bạn cần có thời gian phơi nó ngoài nắng trong ít nhất là 5 giờ trước khi sử dụng lại. Một máy sấy tóc sẽ giúp rút ngắn lại thời gian làm khô.

– Nên thường xuyên kiểm tra tính toàn vẹn của cáp điện nhất là với cáp nguồn AC. Một vết trầy hay một vết cắt nhỏ có thể làm nguy hiểm tới tính mạng của bạn – hãy thay ngay dây điện nguồn AC này nếu phát hiện ra bất kỳ sự bất thường nào (chúng thường là loại tháo rời và rất dễ thay). Dây nguồn DC thì khó khăn hơn cho bạn nếu chúng bị hư vì thiết kế của chúng là loại  không thể tháo rời được, sử dụng băng keo cách điện là một biện pháp có thể tạm chấp nhận được trong lúc bạn tìm kiếm dây thay thế.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Adaptor 24V bestec”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

No Tag
error: Bơm Áp Lực: 0977.666.881
Phone
Phone