Adaptor 36V 1.8A Việt Nam

 Adaptor 36V-2A Việt Nam phù hợp cho bơm DIY KJ-2000 và Bơm Headon HF-9200

210.000 
Availability: In stock
Email to a Friend:

Mô tả

 Adaptor 36V-2A Việt Nam phù hợp cho bơm DIY KJ-2000 và Bơm Headon HF-9200

adaptor 36v 1.8a việt nam

Biểu tượng phân cực đầu cắm

Đối với thiết bị sử dụng AC adaptor thì không cần quan tâm tới vấn đề này. Nhưng với loại AC/DC adaptor thì cực tính của đầu ra phải phù hợp với cực tính của thiết bị, có nghĩa là các tiếp xúc của đầu cắm phải có cùng cực tính với tiếp xúc của ổ cắm trên thiết bị, cực dương nối với cực dương và cực âm nối với cực âm.

Trong khi đó vì không có sự chuẩn hóa của các đầu cắm (trừ một số trường hợp adaptor là loại kèm theo sản phẩm như laptop) nên có một biểu tượng phân cực được in trên adaptor và thiết bị sử dụng adaptor.

Biểu tượng phân cực được thể hiện là một hình vẽ, gồm một vòng tròn không liền giống như chữ “C” hoa, ở giữa vòng tròn có một chấm được nối ra ngoài về hướng bên phải vào một vòng tròn khác bên trong có kí hiệu thể hiện cực tính, cũng như vậy với chữ “C” có hướng ngược lại.

Trong các vòng tròn ở hai bên biểu hiện sẽ thể hiện kí hiệu cực tính của đầu cắm hay ổ cắm, nếu nó có hình dấu trừ (-) thì là cực âm, còn có hình dấu cộng (+) thì là cực dương.

Biểu tượng phân cực được thể hiện thực tế trên đầu cắm với hình chữ “C” tương ứng với vòng (cực) tiếp xúc bên ngoài và dấu chấm tương ứng với cực tiếp xúc ở trung tâm đầu cắm. Nó tương tự như vậy với ổ cắm trên thiết bị.

–          Đầu cắm dương: là đầu cắm có cực dương (+) ở trung tâm và cực âm (-) ở ngoài (Dương trong, Âm ngoài).

–          Đầu cắm âm: là đầu cắm có cực âm (-) ở trung tâm và cực dương (+) ở ngoài (Âm trong, Dương ngoài).

 

Thay thế hoặc tái sử dụng adaptor

Adaptor của bạn hư không sửa chữa được, bạn bị mất adaptor, máy của bạn mua lại không có adaptor hoặc máy bạn hư và dư ra adaptor…Những trường hợp đó đa phần giải pháp là mua lại một adaptor mới đúng với thiết bị của bạn hay bán phức adaptor cũ đi, đánh vào tâm lý đó các cửa hàng bán phụ kiện cho laptop hay thiết bị sẽ bán cho bạn một adaptor “theo máy” đúng nhưng bạn mong muốn nhưng với giá chóng mặt nhất là nếu máy của bạn làm loại model mới nhất hoặc hiếm nhất.

adaptor 36v việt nam

Thông tin kỹ thuật đầy đủ trên một adaptor đa năng cho laptop

Vậy tại sao bạn không mua một adaptor thay thế tương đương có giá thấp hơn nhưng vẫn có chất lượng (thậm chí hơn) như chiếc adaptor kèm theo máy. Hãy tự chọn cho mình một adaptor như vậy qua một tiêu chí sau:

– Điện áp: Hãy chọn một adaptor có điện thế đúng hay cao hoặc thấp hơn không quá 5% điện thế danh định yêu cầu của máy, ví dụ: máy bạn sử dụng điện áp danh định là 19VDC thì adaptor sử dụng được sẽ có điện áp nằm trong khoảng từ 18.05VDC đến 19.95VDC.

– Sự ổn định điện áp: Một điệp vụ bất khả thi khi đi mua adaptor kể cả với dân điện tử, sự ổn định điện áp của một adaptor còn phụ thuộc vào mức tải mà nó cung cấp. Do đó, nếu loại adaptor của bạn là loại nào thì nên mua lại đúng loại đó. Với loại AC/DC adaptor thì ưu tiên mua loại adaptor điện tử (adaptor switching) vì loại này có mức ổn định điện áp cao, sai số điện áp thấp hơn so với loại adaptor tuyến tính.

– Dòng điện: Xem trước khả năng cung cấp dòng điện phải bằng hoặc cao hơn dòng điện tiêu thụ tối đa được ghi trên máy (tôi khuyên bạn nếu có khả năng thì nên chọn một adaptor có dòng cung cấp cao hơn thì adaptor bạn mua sẽ chạy mát hơn). Một adaptor có công suất thấp hơn ngoài việc hoạt động nóng hơn cũng sẽ làm cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả; máy không hoạt động báo thiếu công suất nguồn, pin xạc lâu hơn (một số thiết bị trừ laptop), sóng wifi phát yếu hơn,…

– Loại đầu cắm: Đầu cấp DC (jack) của adaptor phải có kích thước, hình dáng tương thích với lỗ cắm DC (socket) của máy. Một đầu cắm có kích thước không phù hợp vẫn có thể cắm vào ổ nguồn của thiết bị nhưng hoạt động cung cấp năng lượng sẽ có thể chập chờn do sự lỏng lẻo của chúng với nhau.

– Phân cực đầu cắm (cực tính): Đầu cắm của adaptor phải có cùng với cực tính của thiết bị (thông thường thì loại  đầu cắm dương được dùng nhiều, nhưng vẫn có một số thiết bị sử dụng loại đầu cắm âm nên vẫn cần chú ý khi mua). Trong điều kiện bất khả kháng, bạn không thể mua được một adaptor đúng cực tính thì bạn nên nhờ một Kỹ thuật viên điện tử đảo cực tính đầu cắm lại cho mình.

 Tần số điện lưới: Thông số này không cần quan tâm nếu adaptor của bạn là loại hoạt động được trên cả hai tần số điện lưới 50/60Hz hoặc adaptor là loại switching. Nhưng nếu bạn mua một thiết bị từ thị trường Mỹ với adaptor có điện áp hoạt động là 120VAC trên tần số điện lưới là 60Hz thì khi làm việc với điện lưới của Việt Nam với tần số 50Hz, adaptor sẽ nóng hơn gần 30%. Điều này là bình thường và mọi thông số về điện áp DC vẫn đảm bảo cho bạn, tuy nhiên có một số adaptor sẽ hỏng sau một thời gian hoạt động liên tục do việc quá nhiệt này.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Adaptor 36V 1.8A Việt Nam”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

No Tag
error: Bơm Áp Lực: 0977.666.881
Phone
Phone