Th7.24

Bơm tăng áp cho gia đình

Bơm Áp Lực 24V Không Chổi Than Có Bầu Áp

Máy bơm tăng áp cho gia đình, bơm tăng áp cho nước yếu là thiết bị không thể thiếu cho các hộ gia đình sử dụng nước máy nhưng áp suất nước không đủ để dẫn lên các tầng trên cao. Đặc biệt vấn đề giặt giũ hay tiến hành trên sân thượng. Hoặc tại các chung cư cao tầng, hệ thống nước máy của thành phố có áp suất không đủ.

Vì vậy bơm tăng áp được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cấp nước cá thể tại các hộ gia đình, phục vụ nước trong sinh hoạt.

Máy bơm tăng áp cho gia đình bạn

Máy bơm tăng áp được sử dụng để tăng áp lực nước trong các đường ống, nhằm cấp một lượng nước đều đặn và hiệu quả hơn. Thông thường một hệ thống bơm tăng áp sẽ được lắp đặt kèm với bình chịu áp lực để dự trữ áp lực phục vụ cho những lần sử dụng khác nhau của con người. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho hệ thống tăng áp, giúp bơm vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ của bơm.

Máy Bơm Áp Lực 24V Không Chổi Than Có Bầu Áp

Dựa vào đặc điểm, cách đóng ngắt tự động của máy bơm, máy bơm nước tăng áp được chia làm 2 loại:

 Máy bơm tăng áp điện tử: máy sẽ dựa trên sự cảm nhận áp lực nước của mạch điện tử để đóng ngắt tự động. Loại máy này khi đóng ngắt thì không tạo ra tiếng kêu tách tách.

– Máy tăng áp cơ: loại máy này có role áp lực hoạt động như một công tắc điện và đóng ngắt dựa vào áp lực nước. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng ngược với bơm tăng áp điện tử, có nghĩa là sẽ có tiếng kêu tách tách nhỏ khi máy tự động đóng ngắt.

Tùy theo quy mô và mục đích sử dụng của từng hộ gia đình để lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp nhất. Nguyên lý hoạt động của nó dựa vào cơ chế cảm nhận dòng nước chảy qua bơm sẽ tác động cho bơm chạy hay không, dựa vào tín hiệu truyền đến bộ cảm biến sẽ tạo tín hiệu điều khiển đến công tắc áp suất.

Đặc điểm máy tăng áp tự động:

– Máy bơm tăng áp sẽ tự động bơm khi bất kỳ một vòi nào mở nước, máy hoạt động mà không cần đến phao tự động.

– Trường hợp bình áp lực lớn sẽ giảm thời gian hoạt động của máy, tiết kiệm điện năng.

– Máy bơm tăng áp tạo ra áp lực lớn hơn những máy bơm tự động khác đối với thiết kế nhiều tầng cánh.

– Máy hoạt động khá êm, không có tiếng ồn.

– Các bộ phận của máy bơm như đầu bơm được làm từ nhựa, đồng, inox sẽ không bị gỉ sét, sử dụng sẽ được lâu hơn.

– Việc lắp đặt và thay thế cũng khá đơn giản.

– Công suất: 500 – 900W

Trên thị trường hiện nay chủ yếu là các sản phẩm máy bơm tăng áp của các hãng nổi tiếng như Pentax, Tsurumi, Panasonic,… Để lựa chọn loại máy bơm phù hợp nhất cần lưu ý những đặc điểm sau:

– Độ cao bồn chứa nước.

– Thể tích bể chứa.

– Lắp đặt đúng kỹ thuật.

Chú ý: Thường loại bơm này giúp tăng thêm áp lực nước khi nhiều chỗ trong nhà cùng sử dụng nước như phòng tắm, máy giặt, máy nước nóng, bơm nước vào bồn trên sân thượng… Bơm này cũng có tác dụng đẩy cao nhưng hạn chế dưới 10m

Để lựa chọn loại bơm tăng áp cho gia đình phù hợp cần lưu ý những điểm sau

– Độ cao giữa hai bồn chứa nước dưới đất và sân thượng, nếu dưới 10m thì có thể chỉ cần sử dụng bơm tăng áp cũng được, còn nếu trên 20m thì sử dụng bơm chuyên đẩy cao.

– Thể tích của mỗi bể chứa cũng quyết định khả năng dùng máy phù hợp. thường với những hồ nước từ 1 – 3m3 nước thì chỉ cần sử dụng máy có công suất từ 125 – 200W là tạm ổn.

– Lắp đặt máy cũng cần phải đúng kỹ thuật thì mới phát huy được hết công suất máy. Khi lắp máy nên đặt ở vị trí chắc chắn, tránh bị rung khi vận hành. Lắp đường ống đúng kích thước đường kính của máy bơm nước, nạp nước mồi theo sách hướng dẫn…

Lắp đặt bơm tăng áp cho gia đình

Lắp đặt bơm tăng áp cho nước yếu gia đình bạn

Bạn có thể tự mình thiết kế lắp đặt hệ thống cấp nước cho gia đình mình khi đã tìm hiểu vào tham khảo kỹ các ý kiến của chuyên gia. Để loại bỏ những lỗi trong quá trình lắp đặt bạn nên làm theo các hướng dẫn và lắp đặt theo các sơ đồ lắp đặt chi tiết  của các công ty sản xuất hoặc các nhà tư vấn chuyên nghiệp.

Vì sao phải lắp đặt bơm tăng áp cho gia đình bạn ? lắp đặt bơm tăng áp cho nước yếu ? bơm tăng áp cho vòi sen ? mua bơm tăng áp cho gia đình ở đâu ?

Cửa hàng Bơm Áp Lực

Đ/c: 159/8 Ngô Quyền – P.6 – Q.10 – TP.HCM

Hotline: 0977666881 

 

You Might Also Like